Bạn đang lo lắng về chi  phí mở quán bida? Chúng tôi sẽ làm rõ và cung cấp những điều cần biết khi mở quán bida cho bạn! Xem ngay….

1, Xu hướng giải trí bida ngày nay

a, Chơi tại nhà

Những gia đình có điều kiện thường mua luôn cho mình một bộ bàn bida để chơi tại nhà, điều này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn bên gia đình vào những dịp cuối tuần nhưng vẫn có thể cùng gia đình giải trí với trò chơi hết sức hấp dẫn này.

Việc mua  bàn bida  và cơ bida không quá đỏ, bạn có thể mua bàn mới hoặc cũ tùy vào kinh phí bản thân.

Tuy nhiên, chúng tôi có lời khuyên là bạn nên nhờ vào sự tư vấn của những người có kinh nghiệm để mua cho mình một chiếc bàn bida ưng ý với giá thành phù hợp nhất.

b,Chơi tại các câu lạc bộ

Các câu lạc bộ bida mở ra ngày càng nhiều, bạn có thể lựa chọn trò chơi này khi kết thúc một ngày dài làm việc, học tập căng thẳng để giảm căng thẳng đầu óc, giú tinh thần tỉnh táo và phấn chấn nhất khi trờ về nhà.

Việc chơi tại các câu lạc bộ có thể đi theo cá nhân hoặc theo nhóm của bạn, kinh phí bỏ ra là như nhau nhưng sẽ vui hơn nếu bạn đi cùng bạn bè hoặc người thân của mình.

Những mối quan hệ trong cuộc sống, công việc có thể sẽ bắt đầu từ đây nếu bạn có khả năng giao tiếp và ứng xử tốt.

Bida là món giải trí lành mạnh được giới hạn định vị và thượng lưu yêu thích, là xu hướng giải trí của cả hiện tại và tương lai mà bất cứ ai cũng nên thử một lần.

Bạn cũng có thể chơi bida thông qua  ứng dụng bida trên điện thoại  , máy tính, máy tính bảng có kết nối mạng, thao tác và cách thức chơi cũng giống như chơi trực tiếp, nhưng nếu bạn là người bận rộn hoặc lười ra ngoài thì đây là một sự lựa chọn khá phù hợp.

Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu giải trí thông qua trò chơi bida ngày càng phổ biến và trở thành một xu hướng đáng kể. Sau những giờ làm việc căng thẳng và bề ngang, chúng ta thường tìm đến một giải trí giúp xua tan căng thẳng và mệt mỏi. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi thấy bida trở thành một trò chơi được ưa thích và được nhiều người lựa chọn cho những giây phút thư giãn. Như vậy, với sự gia tăng đáng kể về mức độ yêu thích này, chắc chắn rằng xu hướng chơi bida sẽ không tiếp tục tăng trong tương lai.

 

 

2.Đặc điểm hình thức kinh doanh bida

Quán bida là mô hình cung cấp dịch vụ cho thuê bàn, gậy, bóng bida để nhưng người yêu thích bộ môn này nhưng không có điều kiện mua sắm trang thiết bị riêng hoặc đơn giản là không muốn có không gian để giao lưu với bạn bè. Các mô hình này thường tính tiền theo giờ kèm theo đó là những dịch vụ đi kèm như nâng cấp Đẩy lùi hoặc các mô hình chuyên nghiệp cùng đồ ăn vặt, đồ uống giải khát. Chủ quán cũng cần đầu tư không gian đủ rộng, các dụng cụ chơi, có thể đảm bảo về không gian, ánh sáng và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người chơi, từ đó mới có thể thu hút đông đảo khách hàng cũng như đón nhận được lợi nhuận.

Những quán bida có thể dễ dàng bắt gặp ở nhiều nơi, không phân biệt nông thôn hay thành thị. Tuy nhiên, điểm chung của các mô hình này vẫn là tập tin trung tâm ở các khu vực dịch vụ, thương mại đột xuất hoặc có mật độ dân cư cao.

hinh-thuc-kinh-doanh-bida

 

3.Chi phí đầu tư cho các mô hình quán bida hiện nay 

Góc là quán bida, tuy nhiên việc mở quán bida ở nông thôn lại có sự khác biệt vô cùng rõ ràng nên việc mở quán bida ở thành phố lớn.

3.1. Open quán bida tại thành phố 

Thông thường các quán bida ở thành phố lớn, thì phí dịch vụ và phí đầu tư sẽ cao hơn nhiều so với nông thôn. Đối tượng khách hàng ở đây cũng đa dạng và cao cấp hơn. Một hạn chế ở các thành phố lớn, đó là hầu hết những quán bida mở ở các thành phố sẽ phải phản đối việc cạnh tranh khốc liệt, khi có quá nhiều quán bida mở ra.

quan-bida-o-thanh-pho

Điều đó đồng nghĩa với việc các quán bida càng phải được đầu tư nhiều về vốn, về tiếp thị và chất lượng phục vụ cho khách hàng. Chi phí dự tính để mở một quán bida quy mô nhỏ 3 – 5 bàn sẽ rơi vào khoảng 150 – 300 triệu cho toàn bộ chi phí. Còn quy mô lớn hơn 10 – 15 bàn thì chi phí sẽ lên tới 700 triệu – 1 tỷ cho toàn bộ chi phí để mở một bida quán.

3.2. Open quán bida tại nông thôn

Ở các vùng nông thôn, nhu cầu về giải trí bida còn hạn chế nhiều. Các quán bida được mở ra còn khá thưa thớt. Các quán bida ở đây sẽ ít phải chịu sự cạnh tranh và số tiền bỏ ra để tư vấn đầu tư sẽ ít hơn nhiều, so với ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, cũng đi kèm với số lượng khách hàng ít và nguồn thu lợi nhuận mang lại ít hơn. Kéo theo đó chi phí mở quán cũng nhỏ hơn. Bạn chỉ cần số vốn 70 – 120 triệu để mở một quán quy mô nhỏ 3 – 5 bàn. Còn với các quán quy mô lớn 10 – 15 bàn, chi phí cao hơn nhưng đối với mở trên thành phố thì ít hơn chỉ từ 200 – 300 triệu.

quan-bida-nong-thon

 

4. Lưu ý khi mở quán bida

4.1. vốn

Để công việc thi công và đi vào hoạt động được nhanh chóng, thuận lợi nhất, công việc chuẩn bị đủ vốn và ngân hàng dự trữ. Tuy nhiên, cụ thể nguồn vốn này nên được phân bổ như thế nào sẽ hợp lý, danh sách các tài khoản cần chi cũng cần liệt kê một cách cụ thể các mục theo thứ tự ưu tiên, điều kiện cần thực hiện trước đó, điều gì cũng có thể được thực hiện sau đó. Khi đã xác định được quy mô và loại hình sẽ đầu tư, bạn có thể tóm tắt trong 2 loại chi phí bao gồm:

  1. Cố định tiền đầu tư

Tiền thuê mặt bằng, cơ sở vật chất, dụng cụ cần thiết chơi bida, thiết kế quán. Trong đó, mặt bằng cho các mô hình bida cần những mặt bằng rộng, nguyên tầng, nhiều mô hình còn cần sửa chữa sau khi tiếp nhận mặt bằng để kết hợp nhiều sàn khác nhau. Để có thể tìm thấy mặt bằng có nhiệm vụ lớn tại các thành phố lớn hoàn toàn không dễ dàng, ngân sách có sẵn chi phí cho mặt bằng đó cũng cần phải nằm trong tính toán của vốn đầu tư ban đầu. Cùng với đó, việc trang trí bàn chơi, Cấn, cơ bida, bộ bi, thiết bị trang trí định vị, điều hòa, bàn ghim… tổng giá trị cũng tương đương 200 triệu cho một mô hình cơ bản. Cũng có thể thấy, chi phí mở quán bida trong phần ngân sách đầu tư không phải là một khoản tiền cố định nhỏ.

tien-dau-tu-co-dinh-khi-mo-quan-bida

b. Đầu tư không cố định

Marketing, trả lương nhân công, điện, nước, wifi. Các chi phí này có thể thay đổi hàng tháng. Đơn giản như thời gian đầu khai trương, bạn tốn kém nhiều chi phí hơn cho các hoạt động nhận diện như quảng cáo, phát tờ rơi, mời các nhân vật có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng đến giao lưu… Hoặc những tháng cao điểm , khi học sinh, sinh viên được nghỉ hè, nhu cầu vui chơi tăng lên, họ thường ghé thăm các quán bida, lúc này bạn cần tuyển thêm nhân sự hỗ trợ, chắc chắn các hoạt động được diễn ra xuyên suốt.

 

4.2. by money

Đối với mô hình như quán bida, thì bạn cần phải đảm bảo yếu tố quan trọng nhất đó là một mặt bằng rộng. Ít nhất là phải có từ 3 – 5 bàn bida, tính tiền, bàn ghế để ăn uống và quan trọng là không gian đủ rộng để khách hàng có thể thoải mái vui chơi. Thường thì với những không gian như thế chi phí đi kèm sẽ khá đỏ, nếu có thể tận dụng được thì càng tốt.

Mặt bằng quyết định tăng hơn 50% lượng khách hàng và quá trình kinh doanh của cửa hàng bạn. Đối với những quán muốn hướng về phân khúc bình dân thì phí chơi sẽ giao động trong khoảng 50 – 200k/ giờ chơi. Với phân khúc bình dân này thì bạn hoàn toàn có thể cho thuê mặt bằng tại khu vực đông dân cư, gần kí túc xá của các trường đại học,…chi phí dự án cho thuê mặt bằng phân khúc này sẽ khoảng 10 – 30 triệu.

Còn với phân khúc cao cấp hơn, đối tượng hướng tới chủ yếu là những tay chơi chuyên nghiệp, phục vụ cho đối tượng thượng lưu, thì các quán bida có thể đặt gần những khu chung cư lớn, khu định thức cao, khu nhà quý,…và mở quán bida với chi phí cho mặt bằng này sẽ cao từ 30 – 50 triệu. Mặt bằng sẽ tùy chỉnh theo từng khu vực có mức giá khác nhau.

 

4.3. Phục vụ khách hàng

Bên cạnh một không gian đầy đủ tiện nghi với trang thiết bị hiện đại, thái độ chuyên nghiệp của nhân viên cũng là một trong những điểm giúp bạn thu hút khách hàng ghé thăm quán thường xuyên hơn. Công cụ

  • Nhân viên phục vụ phải luôn mang tâm thế vui đêm, vui vẻ sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng trong mọi vấn đề.
  • Luôn theo dõi quá trình chơi của khách hàng, sau khi chơi xong thì hãy nhanh tay chủ động, xếp hạng các loại bida vào đúng vị trí ban đầu.
  • Các quán có thể tinh tế hơn về âm thanh. Vì khi chơi bida cần một tập trung cực cao nên khi mở nhạc hãy nhớ thu nhỏ âm thanh lại một chút vừa đủ thư giãn để khách hàng có thể tập trung nhé!
  • Thông thường phí chơi bida sẽ là các quán tính theo giờ. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khách chơi bị lốm đốm 5 – 7 phút, thì lúc này các quán không nên nhân đôi tính toán mà nên tính số lượng hiện tại qua số lẻ. Chỉ có như thế mới tạo được ấn tượng và giữ chân khách hàng quay lại lần 2 lần 3.

nhan-vien-xep-bong-cho-khach-trong-quan-bida

4.4.Tạo thương hiệu và hình ảnh cho quán

Trong kinh doanh, chúng ta đều mong muốn thương hiệu của mình được nhiều khách hàng biết đến hơn. Một biển quảng cáo hiệu quả có thể giúp thu hút khách hàng và tạo ấn tượng sâu sắc. Tuy nhiên, việc đầu tư cho biển hiệu phải được cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo tính hợp lý của các tài chính.

Để tạo không gian quán bida đặc biệt và thu hút khách hàng, chúng ta có thể trang trí những bức ảnh về hoạt động của câu lạc bộ hoặc về bida. Những bức tranh, những bức ảnh này không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho không gian quán mà còn có thể trở thành những bức ảnh chụp cho khách hàng và tạo ra như PR miễn phí trên mạng xã hội.

bien-quang-cao-quan-bida

Tóm lại, việc tạo nên thương hiệu và không gian đặc biệt cho quán bida của mình có thể giúp tăng lượng khách hàng đáng kể. Đừng quên đầu tư vào biển hiệu lớn và kết hợp cùng các trang trí trí độc đáo để tạo ấn tượng và nhiều người nhớ đến.

Trong số chúng ta có thể có những người đang loay hoay với ý tưởng thiết kế biển quảng cáo hoặc đang loay hoay không biết bắt đầu từ đâu. Nếu bạn đang ở trong tình trạng này, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tận tình. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn sáng tạo ý tưởng độc đáo để quảng cáo biển. Do đội ngũ ngũ hoàng nhân viên có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn có được quảng cáo biển hoàn hảo mà không cần phải giật mình về chi phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO NAM Á

Chuyên cung cấp các dịch vụ in bạt: http://inbat.vn , https://www.adnama.vn

Dịch vụ in UV trên mọi chất liệu : https://inuv.net.vn

1/91/54 Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (024) 366 866 73

Zalo CSKH: 0988359068
Hotline: 0978 272 559 (Mr.Huy)
Email:  quangcaonama168@gmail.com